20. Viết trong lớp học

Học tập là tạo ra các kết nối: phép cộng và phép trừ.

Đọc là để tạo ra ý nghĩa.

Một người đọc giỏi : sẵn sàng tương tác với các ý tưởng theo những cách ngày càng mạnh mẽ và sâu sắc.

Viết không xảy ra sau khi suy nghĩ. Viết thúc đẩy suy nghĩ, tăng tốc suy nghĩ, tạo ra suy nghĩ, đang suy nghĩ và dẫn đến suy nghĩ nhiều hơn và sâu sắc hơn.

Khi bạn viết, bạn tương tác với suy nghĩ của mình, trải nghiệm của bạn và cách thể hiện những trải nghiệm đó khi chúng xuất hiện trên trang giấy.

Nếu trao quyền cho học sinh tìm kiếm các lộ trình, tìm kiếm các kết nối, tìm kiếm cách học tập giao thoa với cuộc sống của họ, thì nhiều khả năng họ sẽ tạo ra sự cá nhân hóa có ý nghĩa.

Hai lựa chọn khi dẫn dắt học sinh: vào những nội dung có tính thách thức cao; giảm nhẹ thách thức để nó trở nên dễ đạt được hơn. Hoặc chúng ta có thể chấp nhận thực tế rằng lãnh thổ giáo dục nơi chúng ta đang yêu cầu học sinh của mình đi du lịch đang đòi hỏi khắt khe – thậm chí có vẻ như không thể điều hướng được.

Nếu bạn đối mặt với một điều gì đó và thấy rằng bạn đang vật lộn, điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm được. Thay vào đó, điều đó có nghĩa là bạn đang ở vị trí hoàn hảo để học tập hiệu quả.

Những người học hỏi mạnh mẽ đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng và dũng cảm theo đuổi chúng. Việc theo đuổi học tập đầy thử thách có thể được tăng tốc đáng kể chỉ bằng cách cung cấp sự rõ ràng.

Mục tiêu của bạn càng rõ ràng, bạn càng tiến gần đến nó.

Thay vì nói, ‘Tôi muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ cừ khôi’, tôi có thể nói, ‘Tôi muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ cừ khôi bằng cách:”

bằng cách học cách rê bóng.
bằng cách luyện tập mỗi ngày.
bằng cách thực hiện các bức ảnh của tôi.
bằng cách thực hiện những cú ném phạt của tôi.
bằng cách học các quy tắc.
bằng cách bắt bóng.
bằng cách biết tôi đang ở đâu trên sân đấu.
bằng cách xem những người chơi tuyệt vời.
bằng cách học hỏi từ các trọng tài.
bằng cách dạy người khác cách chơi.
bằng cách thực hiện các cú đánh ba điểm.
bằng cách lấy bóng.
bằng cách cướp bóng.
bằng cách lắng nghe huấn luyện viên của tôi.
bằng cách chơi trò chơi.

Các bài học nên tập trung vào những học sinh đang học nội dung.

Học tập không phải là dễ dàng. Nó thường lộn xộn, thường khó khăn, thường bực bội, nhưng đồng thời nó cũng đầy sức mạnh và thú vị.

Nguồn cảm hứng sâu sắc nhất cho mỗi học sinh có thể không phải là từ giáo viên. Các học sinh có thể được truyền cảm hứng từ nhau.

Cho học sinh không gian để làm giáo viên choáng váng.

Đừng chờ đợi sự hoàn hảo. Theo đuổi những gì có thể và xem điều gì sẽ xảy ra. Đôi khi loại bỏ một Ý tưởng lớn là một phần của quy trình.
Chia sẻ ý tưởng lớn của bạn.